Skip to main content

கருணைக்கிழங்கு சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகள் - ஆயுர்வேத மருத்துவர் சுகந்தன் விளக்கம்

Published on 25/09/2023 | Edited on 25/09/2023

 

  DrSuganthan | Karunai kilangu| Ayurvedic medicine

 

வள்ளலார் பரிந்துரைத்த கிழங்குகளில் மிகவும் அற்புதமான கிழங்கு கருணைக்கிழங்கு. இதை சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் பயன்கள் குறித்து  ஆயுர்வேத மருத்துவர் சுகந்தன் விளக்குகிறார்.

 

கிழங்கு வகைகளில் கண்டிப்பாக நாம் சாப்பிட வேண்டிய ஒரு கிழங்கு கருணைக்கிழங்கு. இதைச் சாப்பிடுவதால் மூலம் சம்பந்தமான வியாதிகள் குணமாகும். சித்தர்கள் அனைவரும் பரிந்துரைக்கும் முக்கியமான கிழங்கு இது. பித்தம் சம்பந்தமான நோய்களால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் அனைவருக்கும் கருணைக்கிழங்கு ஒரு வரப்பிரசாதம் தான். உணவை சரியான முறையில் செரிமானம் செய்வதற்கு கருணைக்கிழங்கு உதவுகிறது. 

 

இப்போது நாம் குழந்தைகளுக்கு உருளைக்கிழங்கு தான் அதிகமாக கொடுக்கிறோம். வாரத்தில் இரண்டு அல்லது மூன்று நாட்கள் பிள்ளைகளுக்கு நாம் கருணைக்கிழங்கு தர வேண்டும். மூலநோய் ஏற்பட்டவர்களுக்கு கருணைக்கிழங்கு தொடர்ந்து வழங்கப்படுகிறது. கருணைக்கிழங்குகளில் பல்வேறு வகைகள் இருக்கின்றன. அதில் நமக்கு கிடைப்பது ஒரு வகை தான். மற்றவை மலைப்பிரதேசங்களில் கிடைக்கும். கருணைக்கிழங்கு சாப்பிட்டால் அறுவை சிகிச்சை செய்வதற்கான தேவை குறையும். புளிக்கரைசலில் அரைமணி நேரம் ஊறவைத்தால் அமிர்தம் போன்ற சுவை தரக்கூடியதாக கருணைக்கிழங்கை நிச்சயம் மாற்ற முடியும். 

 

கருணைக்கிழங்கை மசியலாகவும், லேகியமாகவும் குழந்தைகளுக்கு கொடுக்கலாம். மூலநோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் காலையில் வெறும் வயிற்றில் கருணைக்கிழங்கு லேகியம் சாப்பிடலாம். கருணைக்கிழங்குடன் மோரையும் சேர்த்து கொடுக்க வேண்டும். இதன் மூலம் வயிறு சம்பந்தப்பட்ட பிரச்சனைகள் நீங்கும். இதில் அதிகம் மிளகாய் தூள் சேர்த்து கொடுக்கக்கூடாது. அகத்திக்கீரை சேர்த்து கருணைக்கிழங்கை சமைத்துக் கொடுப்பது நல்லது. 

 

இதன் மூலம் உட்காரவே முடியாமல் சிரமப்படுபவர்கள் கூட வித்தியாசத்தை உணர்வார்கள். குடல் சார்ந்த பிரச்சனைகளால் தான் நிறைய பேருக்கு பைல்ஸ் ஏற்படுகிறது. குடல் சார்ந்த பிரச்சனைகளையும், பித்தத்தையும் தணிக்கக் கூடியதாக கருணைக்கிழங்கு இருக்கிறது. மூலநோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் கருணைக்கிழங்கும் புளித்த கீரையும் சாப்பிட வேண்டும் என்று வள்ளலார் சொல்கிறார். இது உடல் சூட்டைத் தணித்து மலமிளக்கியாகவும் செயல்படும். எனவே கருணைக்கிழங்கை ஒவ்வொரு வாரமும் குறைந்தது இரண்டு முறையாவது நாம் தவறாமல் உணவில் சேர்த்துக்கொள்ள வேண்டும்.

 

 

 

 

Next Story

அல்சரில் இருந்து எப்படி நம்மை தற்காத்து கொள்ள வேண்டும்? - உணர்வு நீக்கியல் மருத்துவ நிபுணர் கல்பனா விளக்கம்

Published on 22/07/2024 | Edited on 22/07/2024
Anesthesiologist Kalpana explains how protect from ulcers

அல்சரை ஆரம்பத்திலேயே கவனிக்காமல் விட்டால் என்ன நடக்கும், அல்சரில் இருந்து எப்படி நம்மை தற்காத்து கொள்ள வேண்டும் ஆகியவற்றை குறித்து உணர்வு நீக்கியல் மருத்துவ நிபுணர் கல்பனா நமக்கு விளக்குகிறார்.

வருமுன் காப்போம் என்பதை பற்றி பேசுவோம். வாழ்க்கையில் எல்லா விஷயமும் வருவதற்கு முன்னாடி தயாராக இருந்தால் அதை காப்பாற்றிக்கொள்ளலாம். இன்றைக்கு நிறைய இளைஞர்களுக்கு அல்சர் வருகிறது. வயிறு எரிச்சல், வயிறு புண் வருவதை நமது உணவு பழக்கம் அதிகப்படுத்தும். இதனால், ரொம்ப ரொம்ப தாங்கமுடியாத வலி வரும். இதற்கு சரியான நேரத்தில் வேளை வேளைக்கு சாப்பிட வேண்டும். 

டியோடினல் அல்சர், காஸ்டிரிக் அல்சர் என இரண்டு வகையான அல்சர் இருக்கிறது. அல்சர் உள்ள ஒரு நபர், சாப்பிட உடன் வயிற்று வலி கம்மி ஆகிவிடும். ஆனால், இந்த டியோடினல் அல்சர் அதிகமாகி, நடு ராத்திரி பயங்கரமான வலியோடு எழுவோம். அந்த வலி 10/10 அளவுக்கு இருக்கும். இதை எப்படி தற்காத்து கொள்ள வேண்டும் என்பதை பார்ப்போம். நமது உணவு பழக்கத்தை மாற்றிக்கொள்ளலாம். நாம் சாப்பிடுற உணவு சீக்கிரம் செரிமானம் ஆகும் உணவை சாப்பிட வேண்டும். நமது வாழ்க்கை முறை மாற வேண்டும். இந்த அல்சர் வருவதற்கு முன்பு, வயிற்று எரிச்சல், வயிற்று வலி போன்ற அறிகுறிகள் தெரியவரும். சில சமயம் மாரடைப்பு வருவது போல் வலி ஏற்படும். இது வரும் போது தண்ணீர் குடித்தாலோ அல்லது தயிர் பருகினாலோ, பயோடிக் பானங்கள் குடித்தாலோ வலி கம்மி ஆகும்.

அதிகளவு மன அழுத்தம், காபி போன்ற பானங்கள், காரமான உணவுகள் போன்றவற்றை பயன்படுத்தினால் தான் இந்த அல்சர் வருகிறது. சில பேருக்கு கோதுமை சப்பாத்தி சாப்பிட்டால் வயிற்று எரிச்சல் வரும். நிறைய பேருக்கு இது அல்சராக இருக்க வேண்டும் என்ற அவசியம் இல்லை. ஆரம்பக்கட்டத்திலேயே அல்சர் வராது. வயிற்று பகுதியில் சில இடங்களில் வீக்கம் இருக்கும், அது தான் வயிற்று எரிச்சலுக்கான காரணம். அந்த அசிட்டிட்டியை நடுநிலைப்படுத்தினால், வலி கம்மி ஆகிடும். அதற்கு தான் ஜெலுசில் போன்ற மருந்தை நாம் குடிப்போம். 

வலி எல்லோருக்கும் இருக்கும். ஆனால், அந்த வலியினால் நாம் பாதிப்படையுறோமா, இல்லையா என்பது நம் கையில் தான் இருக்கிறது. அதற்கான மருத்துவம் எடுத்துக்கலாம். அதை தடுப்பதற்கான யுக்திகளை கையாளுவதை நாம்தான் பார்த்துக் கொள்ள வேண்டும். இந்த அல்சரை சரிசெய்யவில்லை என்றால், அது நாள் ஆக ஆக சிலசமயம் புற்று நோயாக மாறுவதற்கான வாய்ப்பும் உண்டு. அதனால், இது வருவதற்கு முன்னாடியே நாம் காப்பாற்றிக்கொள்வது நல்லது. இந்த அல்சரால், புளிச்ச ஏப்பம் போன்றவை வரும். ஒரு பொது இடத்தில் இந்த மாதிரி ஏப்பம் விட்டால், சங்கடமான நிலை ஏற்படும். இதனால், வெளியே செல்வதற்கே பயம் ஏற்பட்டு மன அழுத்தம் ஏற்படும். இதற்கான வழி என்னவென்றால், நமது உணவு பழக்கத்தை மாற்றிக்கொள்ளம்லாம். நமக்கு ஒவ்வாத விஷயங்களை நாம்தான் கண்டுபிடிக்க வேண்டும். சரியான நேரத்தில் சாப்பிட வேண்டும். வலி மாத்திரை சாப்பிடுகிறோம் என்றால் அதுவும் அல்சரில் கொண்டு சேர்க்கும். வலிக்கான மாத்திரைகளை நீங்களே முடிவு செய்து வெளியே வாங்கி சாப்பிடுவதை கண்டிப்பாக தவிர்க்க வேண்டும். 

இது போன்ற அல்சர் இருக்கும் போது ஒரு மன உளைச்சலில் கொண்டு சேர்க்கும். மன அழுத்தம் போன்றவற்றை தவிர்க்க வேண்டும் என்றால், ஒழுங்குமுறையான உணவு பழக்கத்தை கொண்டு வர வேண்டும். உணவு என்பது மிக மிக முக்கியமான விடயம். அந்த உணவை எப்படி, எந்த நேரத்தில் சாப்பிடுகிறோம் என்பதில் தான் இந்த அல்சரில் இருந்து நம்மை காப்பாற்றும். வலிக்குண்டான மாத்திரைகளை தயவுசெய்து சாப்பிட வேண்டாம். ஒரு வேளை அதை சாப்பிட்டால், உணவு உண்ட பிறகு இந்த மாத்திரைகளை சாப்பிடுங்கள். ஏனென்றால், இந்த மாத்திரைகள் வயிற்றை மட்டும் பாதிக்காது, சில நேரங்களில் சிறுநீரகத்தையும் பாதிக்கும். 

Next Story

டாஸ்மாக்கிற்கு இருக்கும் எதிர்ப்பு கூட இதற்கில்லை - மனநல மருத்துவர் ராதிகா முருகேசன் விளக்கம்

Published on 25/03/2024 | Edited on 25/03/2024
  Dr Radhika | Mobile phone | Youngsters

வாழ்வியல் மாற்றமும், தூக்கமின்மையும் மன அழுத்தத்திற்கு எவ்வாறு பங்கு விளைவிக்கிறது என்று மனநல மருத்துவர் ராதிகா முருகேசன் விளக்குகிறார்.

இன்றைய வாழ்வியல் மாற்றங்கள் தனி மனிதனுக்கு  மன அழுத்தம் கொடுக்கத்தான் செய்கிறது. முந்தைய காலத்தில் வேலை பார்க்கும் நடைமுறையே  நன்றாக இருந்தது. அலுவலகத்தில் கூட வேலை பார்ப்பவர்களுடன் இருக்கும் உறவு சிறப்பாக இருந்தது. ஆனால் தற்போது கொரோனா லாக்டவுனுக்கு பிறகே அது அப்படியே மாறி விட்டது. தனித்து வேலை பார்க்கும் சூழலில் நிறைய சிக்கலும் இருக்கிறது. மேலும், அலுவலகத்திலும் துன்புறுத்தல் மற்றும் பாலியல் தொந்தரவுகளை சந்திக்க வேண்டி இருக்கிறது. வழக்க நேரத்திற்கும் அதிகமாக வேலை பார்க்கும்படி அழுத்தம் கொடுக்கப்படுகிறது. உணவு முறை, சரியான உடற்பயிற்சி இல்லாமை போன்றவை டிப்ரெஷன் அதிகமாக காரணமாகிறது. வெளிநாடுகளில் தற்போது நிறைய ஆரோக்கிய மாற்றங்களை கொண்டு வந்து விட்டனர். பள்ளி அருகே பாஸ்ட் புட் கடைகளை வைக்க அனுமதிப்பதில்லை. 

நம் நாட்டில் டாஸ்மாக்கிற்கு காட்டும் எதிர்ப்பை இந்த ஜங்க் ஃபுட் கடைகளுக்கு காட்டுவதில்லை. ஜங்க் ஃபுட் உணவுகள் ஆரோக்கியமற்ற உடல்நிலையை கொண்டு வரும். தூக்கமற்ற சூழலும் மன அழுத்தத்திற்கு பெரும்பங்கு இருக்கிறது. குழந்தைகள் 16 மணி நேரம் உறங்கவேண்டும் என்றால் பெரியவர்கள் 6-7 மணி நேரம் தூங்குதல் அவசியம். இது போன்று குவாலிட்டி ஸ்லீப் பாதிக்கும் போது 'பிரைமரி இன்சோம்னியா' வருகிறது. நெடு நேரம் மொபைல் பார்த்துக் கொண்டிருப்பதால் உடனடியாக தூக்கத்திற்கு உடல் ஒத்துழைப்பதில்லை. நம் இயல்பு காலையில் விழித்து இரவில் தூங்க வேண்டும். அப்பொழுது தான் சரியான ஹார்மோன்ஸ் இயங்கி  நம் உடல் சரியாக பராமரிக்கும். 

ஆனால் இன்றைய சூழலில் உடல்நிலைக்கு எதிராக இரவில் வேலை பார்த்து பகலில் தூங்குகிறார்கள். இப்படியான சூழல் வரும் போது தான் உடல் பாதிப்பிற்கு உள்ளாகிறது. அன்றைய காலத்தில் 'இன்சோம்னியா' என்ற நோயே கிடையாது. இன்றைய காலத்தில் குழந்தைகள் கூட பெற்றோர்களின் முறையான வழிகாட்டுதல் இல்லாமல் இரவு ஒரு மணி வரை கூட விழித்து மொபைல் பார்க்கிறார்கள். குறைந்த வயதில் டிப்ரெஷன் வர இதுவும் ஒரு காரணம் தான்.  உணவுமுறை மாற்றம், இனிப்பு வகைகள் அதிகமாக எடுத்து கொள்வது, சரியான அளவில் நீர் பருகாமல் இருப்பது கூட இதுபோன்ற இன்னல்களை வரவைக்கிறது.